Nguyên tắc cần nhớ khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp để sử dụng

 Tốc độ quay ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất sử dụng

Quạt thông gió công nghiệp là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong việc lưu thông không khí. Do đó hiện nay thiết bị này đang được lắp đặt rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chế biến, sản xuất. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách chọn quạt thông gió có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy hãy cùng SSB GROUP tham khảo một số thông tin sau đây để làm rõ vấn đề này nhé!

Tại sao cần lắp đặt quạt thông gió công nghiệp để thông gió?

Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Việc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp hiện có thể xem là giải pháp tối ưu và cực kỳ hiệu quả. Lý do đơn giản là vì quá trình làm việc sản xuất, máy móc thiết bị và người lao động sẽ tạo ra một lượng nhiệt rất lớn. Về lâu dài sẽ làm nóng không khí bên trong và khiến chúng không được lưu thông ra bên ngoài. Điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến người lao động cũng như tuổi thọ và khả năng vận hành của máy móc.

Do đó lắp đặt quạt thông gió công nghiệp sẽ bảo đảm cho không gian làm việc luôn được thông thoáng. Đồng thời giảm bớt khí thải, mùi hôi và bụi bẩn phát ra trong khi hoạt động. Mục đích cuối cùng là gia tăng năng suất lao động và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp 

Lý do cần lắp đặt hệ thống quạt thông gió trong công nghiệp
Lý do cần lắp đặt hệ thống quạt thông gió trong công nghiệp

Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp – nguyên tắc cần nhớ

Trên thực tế muốn lựa chọn được những sản phẩm quạt công nghiệp thông gió với công suất phù hợp. Hơn nữa còn đáp ứng được chí phía vận hành và độ bền sử dụng thật không hề dễ. Vì vậy bạn đọc cần nắm được những nguyên tắc dưới đây để việc lựa chọn được chính xác nhất.

Tiếng ồn

Theo mục đích thiết kế, hầu hết các sản phẩm quạt công nghiệp đều được sử dụng cho mục đích thông gió. Vì vậy các doanh nghiệp thường nghiêng về lắp đặt quạt thông gió công suất lớn. Mặc dù có thể đảm bảo được khả năng thông thoáng không khí nhưng khi vận hành sẽ gây ra tiếng ồn. 

Tùy thuộc vào độ bền và chất lượng của động cơ được trang bị. Mỗi sản phẩm sẽ có một độ ồn lớn nhỏ khác nhau. Do đó nếu không muốn tiếng ồn này làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Khách hàng cần xem kỹ thông số vận hành để có lựa chọn cho phù hợp.

 Quạt công nghiệp sử dụng cho mục đích thông gió.
Quạt công nghiệp sử dụng cho mục đích thông gió.

Tốc độ quay

Ngoài thực tế chúng ta rất khó có thể đánh giá tốc độ quay thông qua mắt thường. Thậm chí một số cửa hàng phân phối còn đánh lừa người xem bằng cách nói rằng tiếng ồn lớn tức là tốc độ quay lớn. Tuy nhiên một sản phẩm quạt chất lượng có động cơ bền bỉ vận hành êm ái. Mới có thể đảm bảo được tốc độ quay tốt nhất.

 Tốc độ quay ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất sử dụng
Tốc độ quay ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất sử dụng

Nhiệt độ hoạt động

Theo thiết kế các dòng quạt công nghiệp thông gió hiện nay có 3 mức độ gió chính. Bao gồm gió nhỏ, gió vừa và gió mạnh,người sử dụng có thể tùy chỉnh trong quá trình vận hành. 

Tuy nhiên có một lưu ý đó là nếu thời tiết quá nóng bức và môi trường lắp đặt quá khắc nghiệt. Các sản phẩm quạt có nhiệt độ hoạt động cao sẽ không hiệu quả bằng quạt nhiệt độ thấp. Vì tốc độ cao sẽ làm không khi nóng phả vào người sử dụng mạnh hơn.

Vị trí lắp đặt sử dụng

Đối với những sản phẩm quạt thông gió được lắp đặt tại những không gian quá nhỏ. Không nên sử dụng các mẫu quạt có công suất lớn để tránh lãng phí và tạo tiếng ồn lớn. Hãy sử dụng các sản phẩm có công suất vừa và nhỏ, chẳng hạn như quạt vuông cửa chớp hoặc quạt hút ốp nóc. Như vậy vừa có thể phát huy tối đa tác dụng, vừa cắt giảm tối đa chi phí vận hành bảo dưỡng. Cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm không gian lắp đặt

Giá bán sản phẩm

Bên cạnh chất lượng và độ bền thì giá cả là yếu tố quyết định nhiều nhất đến sản phẩm. Với những sản phẩm được sản xuất bởi những thương hiệu lớn đến từ Thái Lan, Nhật Bản. Hiệu suất, khả năng vận hành và tuổi thọ của quạt đều sẽ được đảm bảo. Đương nhiên mức chi phí đầu tư lắp đặt ban đầu cho hệ thống cũng sẽ cao hơn nhiều. Vì vậy để tối ưu nhất hãy đặt mua sản phẩm tại những đơn vị trực tiếp sản xuất phân phối. Họ sẽ là đơn vị uy tín trong chính cách mua bán, bảo hành, bảo trì máy móc, động cơ. Giúp khách hàng và doanh nghiệp có thể an tâm hơn khi sử dụng

Lựa chọn địa chỉ phân phối uy tín để an tâm hơn
Lựa chọn địa chỉ phân phối uy tín để an tâm hơn

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức khi lắp đặt sử dụng quạt thông gió công nghiệp. Để được hỗ trợ lựa chọn các sản phẩm phù hợp và tiết kiệm nhất cho mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SSB ELECTRIC VIỆT NAM

EMAIL: ssb.electric.vn@gmail.com

WEBSITE: https://quathutgiocongnghiep.com/ 

HOTLINE: 0987.586.796 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *