Tìm hiểu chi tiết về dòng quạt ly tâm công nghiệp

Vỏ quạt  được làm từ vật liệu cao cấp như thép SS400, inox 304,

Quạt gió công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn của nhiều công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Trong đó các sản phẩm quạt ly tâm công nghiệp đang được tin dùng và lắp đặt nhiều hơn cả. Vậy quạt ly tâm là gì, chúng được phân loại như thế nào? Cùng xem ngay câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé

Quạt ly tâm công nghiệp – giới thiệu tổng quan

Quạt ly tâm công nghiệp còn có tên gọi khác là quạt hút ly tâm công nghiệp. Đây là sản phẩm quạt hút không khí hoạt động dựa trên lực hút ly tâm. Đưa không khí ra quanh vỏ quạt sau đẩy gió ra theo hướng vuông góc, thẳng với trục quạt. 

Thực chất quạt ly tâm được sử dụng như một thiết bị vận chuyển không khí hiệu quả. Với thiết kế cánh quạt và motor được nối liền với nguồn điện, khi motor quay sẽ kéo theo quạt cánh quay. Nhờ đó sẽ diễn ra quá trình vận chuyển không khí tự miệng hút đến miệng thổi.

Thị trường hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm quạt lý tâm công nghiệp được bày bán. Tuy nhiên dựa theo cách thức vận hành, quạt ly tâm sẽ được chia thành hai dạng chính, đó là:

  • Quạt ly tâm công nghiệp trực tiếp có động cơ được gắn liền với cánh quạt. Điều này sẽ giúp tạo ra lực hút mạnh mẽ khiến cho quạt có thể cập gió nhanh và mạnh. Tuy nhiên điểm hạn chế đó là sản phẩm không thể sử dụng được trong môi trường axit hoặc quá nóng 
  • Quạt ly tâm công nghiệp gián tiếp có động cơ kết nối với cánh quạt bằng dây Curoa. Nhờ đặc điểm này mà sản phẩm có thể hoạt động bền bỉ ở nhiều môi trường. Kể cả trong những nhà máy sản xuất chế biến kim loại nặng, sản xuất hóa chất
Sơ bộ một vài thông tin về quạt ly tâm công nghiệp
Sơ bộ một vài thông tin về quạt ly tâm công nghiệp

Cấu tạo chi tiết của quạt ly tâm công nghiệp như thế nào?

Sau khi đã nắm được khái niệm về sản phẩm quạt ly tâm dùng trong công nghiệp. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của sản phẩm này nhé.

Cánh quạt ly tâm

Cánh quạt ly tâm còn được biết đến với tên gọi khác là guồng động hay bánh công tắc. Bộ phận này sẽ được gắn vào đĩa chính và đĩa phụ với để gia tăng độ cứng. 

Về vật liệu cấu thành, đa phần cánh quạt đều được làm từ thép SS400, inox 304, hợp kim nhôm. Với số lượng từ 6 đến 60 cánh tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong hệ thống, đây là bộ phận tạo áp lực và vận chuyển khí vào trong mạng cánh.

Cánh quạt ly tâm hay còn gọi là guồng động
Cánh quạt ly tâm hay còn gọi là guồng động

Vỏ quạt

Vỏ quạt cũng được làm từ các vật liệu cao cấp như thép SS400, inox 304,.. Bên ngoài được sơn phủ tĩnh điện để bảo vệ quạt bền hơn trước các tác động của môi trường. 

Về hình dáng vỏ quạt được thiết kế theo hình xoắn ốc với mục đích chuyển động năng thành thế năng. Đồng thời giúp làm giảm độ ồn và độ rung trong quá trình quạt vận hành. Lớp vỏ quạt sẽ là giá đỡ và là phần liên kết giữa quạt với vị trí lắp đặt. 

Vỏ quạt  được làm từ vật liệu cao cấp như thép SS400, inox 304,
Vỏ quạt  được làm từ vật liệu cao cấp như thép SS400, inox 304,

Động cơ – motor quạt

Động cơ của quạt là bộ phận giúp quạt có thể hoạt động vận hành trên thực tế. Đa phần các sản phẩm quạt ly tâm chất lượng đều có động cơ nhập khẩu cao cấp. Được các thương hiệu sản xuất động cơ đứng đầu trên thế giới sản xuất

Hệ truyền động – dây curoa

Hệ truyền động của quạt sẽ chỉ xuất hiện trong các sản phẩm quạt ly tâm gián tiếp. Chúng còn còn được biết đến với tên gọi là dây Curoa, làm từ cao su có độ bền cao. Trong hệ thống đây là bộ phận kết nối motor với phần đuôi của cánh quạt. Giúp quạt có thể chuyển động trong quá trình motor vận hành

Quạt ly tâm công nghiệp được sử dụng với mục đích gì?

Trong đời sống và sản xuất, quạt hút ly tâm công nghiệp được sử dụng với mục đích:

  • Hút mùi, thổi bay ẩm mốc và khí nóng, hơi nóng phát sinh trong quá trình lao động sản xuất. Tại một số khu vực đặc thù như nhà máy, xí nghiệp, công xưởng tòa nhà cao tầng. 
  • Hút sạch bụi mịn trong không khí giúp môi trường trở nên sạch sẽ và vệ sinh hơn
  • Ở những khu vực có được thiết kế khép kín, thiếu oxy, ít lưu thông không khí. Quạt ly tâm sẽ giúp cho không gian trở nên thông thoáng và hấp thu không khí sạch để sử dụng. 
  • Cung cấp khi cho lò đốt với mục đích giúp lò đốt hoạt động lâu dài và hiệu quả hơn. 
  • Ứng dụng trong phòng cháy chữa cháy tại các khu công nghiệp, chung cư, trung tâm giải trí…Với khả năng hút hết khí độc nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn.
Quạt ly tâm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong đời sống
Quạt ly tâm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong đời sống

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về sản phẩm quạt ly tâm công nghiệp. Khách hàng có nhu cầu liên hệ để lắp đặt sản phẩm này cho nhà xưởng của mình. Liên hệ ngay theo địa chỉ bên dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *