Một số lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió âm trần

Mua quạt hút âm trần 600x600 ở đâu chất lượng?

Quạt thông gió âm trần là một thiết bị lưu thông không khí, được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Để đảm bảo thiết bị vận hành hiệu quả, ngoài mua sản phẩm chất lượng, khách hàng cần đặc biệt chú ý đến quá trình lắp đặt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau.

Tìm hiểu chung về quạt thông gió âm trần

Quạt thông gió âm trần là một thiết bị chuyên dùng để đưa không khí mát lành từ tự nhiên vào không gian và đẩy không khí tù đọng, mùi hôi, ẩm mốc bên trong phòng ra ngoài, tạo nên một không gian vô cùng trong lành và thoáng mát.

Nhờ nguyên lý hoạt động vừa đẩy vừa hút nên luồng không khí bên trong không gian lắp đặt luôn được lưu thông. Đảm bảo các không gian kín như phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng máy,…luôn được thông thoáng, dễ chịu và thoải mái nhất.

Sản phẩm quạt thông gió âm trần còn có thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, được lắp đặt âm tường, các cánh quạt được lộ ra ngoài và được bảo vệ bằng hộp kín đáo. Điều này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho không gian sống và không chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt.

Tìm hiểu chung về quạt thông gió âm trần
Tìm hiểu chung về quạt thông gió âm trần

Tại sao nên lắp đặt quạt thông gió âm trần?

Như đã thấy, những không gian kín gió như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng họp, văn phòng,….thường có độ ẩm cao, có nhiều mùi, tác nhân chính sinh ra tình trạng ẩm mốc, vi khuẩn sinh sôi, mầm mống của bệnh tật.

Việc xuất hiện ẩm mốc, mùi hôi, vi khuẩn bên trong không gian sống, không gian làm việc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của những con người sinh sống, làm việc trong đó. Mà nó còn ảnh hưởng đến vật dụng và các máy móc thiết bị trong không gian.

Để giải quyết tất cả những vấn đề trên một cách hiệu quả, giải pháp tốt nhất là lắp đặt quạt thông gió âm trần. Nhờ khả năng lưu thông không khí liên tục, mùi hôi, độ ẩm, không khí tù động trong nhà sẽ được đẩy ra ngoài, trả lại luồng khí tươi mát lành, không gian được khô thoáng, dễ chịu, đẩy lùi các mầm mống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe con người.

Tại sao nên lắp đặt quạt thông gió âm trần?
Tại sao nên lắp đặt quạt thông gió âm trần?

Cách lắp đặt quạt thông gió âm trần

Để lắp đặt quạt thông gió âm trần đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả làm việc tốt, các bạn cần tuân thủ đúng các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt

Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí lắp đặt để nhờ đơn vị phân phối tư vấn loại quạt có công suất hoạt động phù hợp. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và hiệu quả làm việc tốt nhất, ô trần giả cần có kích thước đúng với kích thước quạt hút âm trần.

Bước 2: Lắp đặt quạt hút âm trần

Bạn có thể lắp đặt thiết bị quạt hút một cách đơn giản khi đã có sẵn ô trần giả đúng kích thước. Khi lắp đặt, bạn nên tháo rời nắp thiết để đảm bảo việc lắp đặt diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất. Quá trình lắp đặt quạt hút âm trần cần thực hiện qua các bước sau:

Lắp đặt chi tiết kết nối giữa quạt thông gió và ống thông gió.

Lắp quạt vào ô trần giả theo kích thước có sẵn và bắn vít để cố định thiết bị.\

Lắp đặt phần nắp quạt để hoàn tất.

Bước 3: Lắp đặt ống thông gió

Sau khi lắp đặt thiết bị vào đúng với ô trần giả, bạn chỉ cần lắp đặt ống gió vào đúng khớp nối và cố định chắc chắn là được.

Lắp đặt ống thông gió
Lắp đặt ống thông gió

Bước 4: Lắp đặt nguồn điện

Để thiết bị có thể hoạt động, ta không thể kết không lắp đặt nguồn điện cho nó. Với loại quạt hút âm trần có sử dụng điều khiển, bạn cần thiết kế vị trí bảng điều khiển phù hợp trước khi kết nối nguồn điện.

Một số lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió âm trần

Để đảm bảo quạt gió âm trần hoạt động tốt nhất, khi lắp đặt bạn lưu ý các điều sau:

Trước khi lắp đặt, bạn cần vệ sinh trần nhà sạch sẽ để đảm bảo bụi bẩn không bị cuốn theo luồng gió, bám vào cánh quạt, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của quạt.

Khi kết nối nguồn điện cho quạt, bạn cần dập cầu dao, tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lắp đặt.

Không gian phù hợp nhất để lắp đặt quạt hút là trên trần giả chứ không được gắn trực tiếp lên tường.

Quá trình lắp đặt cần đảm bảo đúng quy cách, tuân theo thứ tự quy trình. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử lắp đặt của nhà sản xuất để đảm bảo quạt vận hành ổn định và hiệu quả. 

Bạn nên thiết kế ô trần giả có kích thước vừa bằng kích thước của quạt để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ. 

Với những loại quạt sử dụng bảng điều khiển, khi lắp nguồn điện bạn cần xác định vị trí lắp bảng điều khiển sao cho thuận tiện nhất.

Một số lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió âm trần
Một số lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió âm trần

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió âm trần mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hiện tại, sản phẩm này đang được bán tại SSB với mức giá ưu đãi, có hỗ trợ lắp đặt tại nhà. Các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0987 415 514 – 0987 586 796 hoặc truy cập website: https://quathutgiocongnghiep.com/ để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *